Bán đất Cửa Lò

Tại sao VinGroup xây cáp treo ra đảo dài nhất Việt Nam ở Đảo Ngư, Cửa Lò?

21.09.2019

Chìa khóa bức phá cho du lịch Cửa Lò, Nghệ An nằm ở đâu?

Đối với các tỉnh ven biển từ miền Trung đổ vào miền Nam hoạt động khai thác du lịch biển diễn ra gần như quanh năm. Riêng ở các tỉnh phía Bắc nói chung và Cửa Lò nói riêng thì hoạt động khai thác du lịch chỉ mang tính chất mùa vụ.

Một năm hoạt động khai thác du lịch ở Cửa Lò chỉ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10. Các tháng còn lại gần như không khai thác du lịch. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do ảnh hưởng của vị trí địa lý, khí hậu,…

Làm “6 tháng ăn cả năm” chính là câu miêu tả chính xác nhất và thị trường du lịch Cửa Lò hiện tại.

Thị xã Cửa Lò có 304 khách sạn, nhà nghỉ với gần 13.000 phòng xong đến mùa du lịch đều kín phòng. Bãi biển, nhà hàng, quán ăn,… luôn trong tình trạng quá tải lượng khách.

Biển Cửa Lò khai hội du lịch hôm 25/4, năm 2018 đón 2,8 triệu lượt khách, dự kiến năm 2019 sẽ đón 3,1 triệu.

Năm 2019 từ ngày 26 đến 28/4 Cửa Lò đón khoảng 200.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Bãi biển lúc nào cũng đông khách du lịch.

Bãi biển lúc nào cũng đông khách du lịch.

Tuy nhiên khi hết mùa du lịch thì biển Cửa Lò lại rất vắng khách. Các khách sạn gần như đóng cửa không nhận khách để giảm thiểu chi phí.

Chính yếu tố mùa vụ đã làm giảm công suất khai thác du lịch ở Cửa Lò. Từ đó kém hấp dẫn các nhà đầu tư. Điều này phản ánh qua giá đất tại Cửa Lò.

Bất động sản ở những tuyến đường có mặt tiền biển trong cả nước luôn có giá trên 100 triệu/m2. Ở những thị trường sôi động như Nha Trang; Đà Nẵng; Vũng Tàu giá trị bất động sản là 400-500 triệu/m2.

Tuy nhiên đường Bình Minh với chiều dài hơn 10km dọc biển từ Cảng Cửa Lò về khu vui chơi giải trí Vinpearl Discovery Cửa Hội đc xem là tuyến đường biển đẹp nhất Nghệ An. Song giá đất ở đây lại chỉ tầm 35 triệu/m2.

VỚI YẾU ĐIỂM LÀ “MÙA VỤ” – TẠI SAO VINGROUP VẪN ĐẦU TƯ VÀO CỬA LÒ.

Với tầm nhìn của người tiên phong VinGroup đã quyết định đầu tư hàng trăm triệu đô vào khu nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery Cửa Hội. Bởi vì Vingroup tin tưởng vào sức bật du lịch của Cửa Lò thông qua dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội.

Dự án gồm 3 giai đoạn chính:

  1. Giai đoạn I: Khu nghỉ dưỡng bao gồm: Khách sạn, biệt thự, villa,…
  2. Giai đoạn II: Cáp treo vượt biển; khu nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh trên đảo Hòn Ngư.
  3. Giai đoạn III: Khu vui chơi giải trí Discovery.

Vinpearl Discovery Cửa Hội Giai Đoạn 1.

Dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội – Liền kề Cửa Lò Beach Villa.

Việc Vingroup sẵn sàn chi hàng triệu đô xây cáp treo dài hơn 3,5km nối liền Cửa Lò và Đảo Hòn Ngư đã cho thấy VinGroup đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của Cửa Lò. Và Hòn Ngư mới chính là chiếc chìa khóa tạo nên bước phát triển đột phá cho Cửa Lò.

Khu du lịch tâm linh đảo Hòn Ngư giúp khai thác du lịch Cửa Lò quanh năm

Dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội – Liền kề Cửa Lò Beach Villa.

Dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội – Liền kề Cửa Lò Beach Villa.

Dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội – Liền kề Cửa Lò Beach Villa.

Dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội – Liền kề Cửa Lò Beach Villa.

Đảo Hòn Ngư không chỉ được biết đến với những cảnh đẹp mê người cùng hệ sinh thái đa dạng. Đảo Hòn Ngư còn được nhiều du khách ghé thăm vì trên đảo có ngôi chùa thiêng Chùa Ngư (hay còn gọi là Bãi Chùa) – một công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII với tổ hợp Chùa Thượng, Chùa Hạ. Những ngôi chùa được bao phủ rợp bóng cây xanh. Nếu bạn đi sâu vào bên trong thì ở sân chùa còn có Giếng Ngọc (Giếng Thần), là nơi có nguồn nước ngọt không cạn duy nhất ở trên đảo.

DU LỊCH TÂM LINH – CHÌA KHÓA BỨC PHÁ CHO DU LỊCH CỬA LÒ – NGHỆ AN.

Du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng chỉ có tính thời vụ, theo mùa. Song du lịch tâm linh có thể khai thác tất cả các mùa trong năm. Điển hình như khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính (Ninh Bình); chùa Tam Chúc (Hà Nam); khu du lịch tâm linh tại đảo Cái Tráp;… thu hút hàng trăm triệu khách tham quan và dâng hương quanh năm. 

Chùa Tam Chúc (Hà Nam) – Mùa lễ Vesak 2019.

Chùa Bái Đính (Ninh Bình) đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Như vậy với hệ sinh thái du lịch vững mạnh: Bãi biển – Khu vui chơi, công viên nước – Sân Golf 18 lỗ – Khu du lịch tâm linh đảo Hòn Ngư… sẽ giúp xóa bỏ tính mùa vụ, theo mùa trong du lịch biển ở Cửa Lò. Từ đó nâng cao hiệu suất khai thác du lịch quanh năm của Cửa Lò.

Cũng chính các yếu tố trên sẽ giúp cho thị trường bất động sản Cửa Lò sôi động nhiề hơn nữa; phát triển nhiều hơn nữa. Để giá bất động sản tại Cửa Lò tăng nhanh đúng với tiềm năng phát triển của mảnh đất này.

Chia sẻ:
0933 060 080